MỰC LÁ PHÚ QUỐC

HOTLINE: 0934999789

Thông tin sản phẩm

- Tên : Mực lá nguyên con

- Nguyên liệu : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc

- Size(gam/con) : 300-500, 500-1000, 1000-up

Mực lá được phân biệt dể dàng với những loại mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Mực lá Phú Quốc tại DASAFOOD khi đánh bắt lên được bảo quản từng con riêng biệt trong túi PE nên đảm bảo nguyên vệ được chất lượng và độ ngọt tự nhiên của con mực. Mực lá Phú Quốc (tên tiếng Anh: Bigfin reef Squid (Broad squid); tên khoa học: Sepioteuthis lessoniana): là loài mực có cơ thể lớn, nhìn bề ngoài vừa giống mực nang, vừa giống mực ống.


Vì sao mực lá Phú Quốc ngon đến vậy?

✔ Phú Quốc có rất nhiều loại mực khác nhau với những cái tên quen thuộc như: mực ống, mực ống bầu, mực ống lao, mực ống thước, mực nang, mực lá.

✔ Các dòng mực nêu trên được ngư dân đánh bắt bằng nhiều ngư cụ khác nhau, đêm xuống thì chong đèn dùng vợt để vớt, cào để bắt mực dưới đáy biển...

✔ Riêng dòng mực lá lại được ngư dân câu bằng mồi (tôm giả); Tôm giả là dụng cụ được xem là mồi khi thả ở đáy biển vẩn lướt nước giống như con tôm sống đang bơi. Khi mực lá thấy tôm bơi sẽ đớp mồi là tôm giả, ban ngày ngư dân dùng ngư cụ này câu mực lá. Khi kéo lên mực vẫn còn sống, mắt xanh, da chớp nháy với nhiều màu sắc khác nhau. Ngư dân vớt lên cho vào khoang thuyền để bảo vệ mực vào bờ vẫn còn sống.

Mực lá Phú Quốc bán tại DASAFOOD là dòng mực được câu tay, thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy, khi rã đông vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.

✔ Mực lá được đánh giá là loại mực ngon nhất bởi thân mực dày cơm, ngọt thịt hơn hẳn. Do mực được cấp đông lúc còn sống nên giữ cho mực tươi xanh, hoàn toàn có thể ăn được cả da mực, da giúp tăng thêm độ giòn của thịt