CÁ THU PHÚ QUỐC

HOTLINE: 0934999789

Thông tin sản phẩm

- Tên : Cá thu nguyên con Phú Quốc

- Nguyên liệu : đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc

- Size(con/kg : 2kg-up


Cá thu Phú Quốc là loại cá biển cỡ lớn có thể dài tới 1,68 m. Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, thon,có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ,mịn.

Chúng rất nhiều thịt và dầu đem lại giá trị kinh tế cao nên được ngư dân ưa thích đánh bắt.Ở nước ngoài câu cá thu trở thành một môn thể thao chính hiệu.Cá thu rất khỏe và dẻo dai,cần thủ phải rất khó khăn mới có thể khuất phục được nó

Cá thu sinh sống ở biển, có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu nướng, kho riềng, sốt cà chua, kho tộ, kho tiêu, làm chả, làm ruốc, nấu bún…

Theo Đông y, cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận, thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

Ngoài ra còn chứa các chất béo chưa bão hòa - là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm... Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.