Hỗ trợ trực tuyến
My status

Hỗ trợ trực tuyến
sale_dasafood
0915.58.59.60
086.2678965
Địa chỉ:20 Nguyễn Thế Truyện, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: sale@dasafood.vn
Bảng báo giá
Bảng báo giá
Download Catalogue
Download Catalogue
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 14
  • Ngày hôm nay: 438
  • Ngày hôm qua: 406
  • Tuần hiện tại: 1741
  • Tháng hiện tại: 28203
  • Tổng lượt truy cập: 323384
Chi tiết sản phẩm
Mực khô - mực khô Phan Thiết
  Chia sẻ lên LinkHay.com
My status Hỗ trợ trực tuyến
0915.58.59.60

Thông tin sản phẩm

- Tên                  : Mực khô - mực khô Phan Thiết
- Đóng gói         : 1kg/PE
- Quy cách         : phơi khô 5-7 nắng
- Nguyên liệu     : đánh bắt tại vùng biển Phan Thiết
- Size(con/kg)    : 10-15con/kg, 15-20 con/kg, 20-30 con/kg
- Giá bán           : có 3 lựa chọn:
                            + 10-15 con/kg:650.000 đ
                            + 15-20 con/kg:600.000 đ              
                            + 20-30 con/kg:550.000 đ
*Xem thêm:  Mực khô lột da cao cấp - mực dẻo :550.000 đ - 
Sản phẩm đặc biệt duy nhất chỉ có tại Dasafood 
*Click vào " MỰC DẺO " để xem chi tiết


Mực khô - mực khô Phan Thiết là mực câu chính gốc của vùng đảo Phú quý. Sản phẩm làm từ mực ống được xẻ phơi trực tiếp ngay trên tàu, phơi qua 5 -7 nắng giòn, đảm bảo hoàn toàn khô ráo, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon và có độ dai vừa phải
Mực khô - là sản phẩm khác biệt hoàn toàn với  Mực khô lột da cao cấp - mực dẻo  - Sản phẩm đặc biệt duy nhất chỉ có tại Dasafood 
Sản phẩm bảo quản trong tủ đông giữ được 12 tháng.  Thích hợp dùng cho ngày lễ, Tất Niên, Tết. Món ăn cả gia đình đều yêu thích hoặc quà biếu sang trọng, thiết thực


-Thành phần - quy trình mực khô:
Mực tươi 100% được đánh bắt tại vùng biển Phan Thiết . Mực ống được làm sạch nội tạng, phơi khô .Kiểm tra, cho vào bao bì , dán nhãn , bảo quản -18 độ C       

          Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng.
  



             Buổi tối  dạo quanh  một số công viên trong địa bàn thành phố, đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở đây là có rất nhiều điểm bán hàng rong từ nước giải khát đến các đồ ăn nhẹ… Tuy nhiên, địa điểm nổi bật và chú ý nhất là điểm bán Mực khô nướng bởi mùi thơm quyến rũ mê hoặc đến lạ thường. Những con mực khô được biến hóa trên tay các “đầu bếp nghiệp dư” khi đến tay du khách thành những món ăn hấp dẫn khiến khách hàng khó tính còn phải chú ý đến nó. Chỉ với một dĩa mực, vài cái ghế nhỏ là du khách  có thể cà kê hết buổi tối sau một ngày lao động mệt mỏi.

 

 

         Thành phần dinh dưỡng trong Mực khô :100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone


Hướng dẫn sử dụng:     

          Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món Mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là Mực khô nướng và dùng chung với bia.

           Một con Mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau

                     + Về màu mực: Mực khôđược phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.
                    + Về bề ngoài,: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.
                    + Về mùi vị, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết. Về phần đầu, đầu mực khô, mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

           Đối với Mực khô thượng hạng thì mực phải nguyên con mình chắc, bóng sạch, thịt dày, màu hồng sáng, to vừa phải, sờ còn hơi ẩm, đượm mùi mặn, tanh. Mực một nắng ngon, ngọt, chọn con vừa phải, mình dày có lớp cám, màu hồng tươi.

           Khi mua mực về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau:

                     + Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.
                     + Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
                     + Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.


          Nướng mực bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong. 

         Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng, mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách, ngoài ra còn có món mực khô xào dứa, Khô mực chiên bơ, món cháo mực ở Sài Gòn.  Người Bắc hay làm món mực rối, với các nguyên liệu như trứng, giò lụa, tôm khô, thịt gà, nước dùng gà, xu hào, cà rốt, su su.

           Mực khô - mực khô Phan Thiết đã góp phần làm nên sức quyến rũ cho miền biển Phan Thiết. Du khách chọn Phan Thiết làm nơi nghỉ mát, du lịch trong những ngày hè oi ả không chỉ nhờ vẻ đẹp của biển mà còn chính bởi sự gọi mời của thứ đặc sản đặc biệt mà không nơi nào có được ấy.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn mua hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

HOTLINE: 0915.58.59.60 - 086.2678965
______________________________________________________________
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DASA
Điạ chỉ: Ung Chiếm - kp.2 - Phường Phú Hài - TP Phan Thiết
VPGD: 20 Nguyễn Thế Truyện, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0915.58.59.60 - Email: sale@dasafood.vn

Chi nhánh: 59/33 Phạm Văn Chiêu, P 14, Q.Gò Vấp, TP HCM
                  Điện thoại: 0915.58.59.60
                  Email: sale@dasafood.vn



sản phẩm khác
Cá cờ kiếm
391.000 VNĐ
Tôm khô
300.000 VNĐ
Hàu sống
40.000 VNĐ
Hải sâm
Liên hệ
Ốc hương
Liên hệ
Cá bò da
Liên hệ